UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI NGẮN HẠN DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠT HỌC BỔNG ISB
Thứ Ba, 11-07 2017

Hàng năm, nhằm khuyến khích các sinh viên có thành tích học tập xuất, ISB đã trao những suất học bổng giao lưu văn hóa và tổ chức đến tham quan tại các trường đại học nước ngoài. Như thường lệ, năm nay, điểm đến của những sinh viên ưu tú của ISB chính là đất nước Đài Loan.
 
Sau chuyến đi 5 ngày tại Đài Loan, sinh viên đã có những trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống và khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại 4 thành phố: Cao Hùng, Gia Nghĩa, Đài Trung và Đài Bắc. Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của những thung lũng, hồ nước, đồng cỏ và những ngọn đồi, còn có sự bí ẩn, cổ kính đầy mê hoặc trong các kiến ​​trúc cổ xưa; kết hợp với sự hiện đại, nhộn nhịp của một quốc gia tiên tiến. Mặt khác, ẩm thực của Đài Loan vô cùng phong phú. Hầu hết du khách đến Đài Loan đều không thể cưỡng lại sức hút của các món ăn vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, ở mỗi thành phố đều có chợ đêm tấp nập, nhộn nhịp tới tận nửa đêm với những đặc sản không thể bỏ qua. Không chỉ thế, những chợ đêm tại các thành phố lớn còn được mệnh danh thiên đường cho những tín đồ mua sắm.
 
Ngoài ra, sinh viên ISB đã có cơ hội đến tham quan và giao lưu cùng tại Đại học Quốc gia Cao Hùng (NUK). Trong những năm gần đây, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và NUK đã có những bước tiến quan trọng trong hoạt động giáo dục; tuy nhiên đây là lần đầu tiên sinh viên UEH-ISB được vinh dự đến thăm trường NUK. Sinh viên đã được chào đón rất nồng nhiệt, được nghe giới thiệu về đất nước Đài Loan thông qua phần thuyết trình của Giảng viên tại trường NUK về tôn giáo, thực phẩm, lễ hội, nền văn hoá và chính trị. Đây quả thật là 1 cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức thực tế. Đất nước Đài Loan nổi tiếng với các chính sách thúc đẩy bảo vệ môi trường, phủ xanh lãnh thổ; và trường NUK cũng không ngoại lệ. Toàn bộ khuôn viên trường được bao phủ bởi rất nhiều loài cây, loài hoa.
 
Học bổng giao lưu văn hoá này không chỉ là phần thưởng cho sự nỗ lực học tập trong một năm, mà còn là nguồn động lực để sinh viên tiếp tục giữ vững – nâng cao thành tích học tập của mình trong những năm sắp tới. 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}