UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

CHIẾN DỊCH XUÂN SẺ CHIA 2018
Thứ Tư, 07-02 2018

Chiến dịch Xuân tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất vào mùa xuân của ISB. Năm nay, năm 2018, Đoàn Viện ISB đã tổ chức hoạt động tình nguyện Xuân Sẻ Chia với các hoạt động đặc biệt như gói bánh tét, tổ chức sân chơi thiếu nhi, văn nghệ giao lưu mùa xuân, thăm các hộ nghèo và gia đình chính sách, gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhằm quan tâm chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, người dân, trẻ em ở Thạch Trì, xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
 

 
Hoạt động Xuân Sẻ Chia của Đoàn Viện ISB 2018 đã diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 2 năm 2018 với hơn 100 chiến sĩ tình nguyện, là sinh viên từ tất cả các lớp và hệ. 
 
Vào đầu ngày, các sinh viên ISB đạ tập trung từ 5g sáng để chuẩn bị di chuyển về Tiền Giang. Các bạn đã được các cô, dì ở đây hướng dẫn cách gói bánh tét, bao gồm tất cả các quy trình từ chuẩn bị nhân và gói bánh. Đối với một số sinh viên, đặc biệt là sinh viên trao đổi nước ngoài, đây là lần đầu tiên họ được tự tay làm bánh tét - loại bánh truyền thống của Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Sau một buổi sáng, 300 chiếc bánh tét dành cho người nghèo và trẻ em đã sẵn sàng để nấu.

 

 
 
Buổi chiều của ngày thứ nhất, các chiến sĩ ISB đã tổ chức một sân chơi hấp dẫn và vui tươi cho hơn 300 thiếu nhi từ trường tiểu học và trung học cơ sở Thạch Trị. Với nhiều trò chơi vận động liên hoàn, các em thiếu như đã cùng các chiến sĩ trãi qua những hoạt động thật vui tươi, mới lạ. 
 
 
Bên cạnh đó, cũng trong chiều tối ngày 03/02, các chiến sĩ ISB đã tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ xuân dành cho các em thiếu nhi, thanh niên địa phương với những tiết mục văn nghệ được đầu tư khá kĩ lương, hững giai điệu xuân rộn ràng, và tiết mục kịch rất ý nghĩa về tình cảm gia đình nhân dịp xuân về. Trong chương trình, Đại diện Đoàn Viện ISB và chính quyền địa phương, ông Châu - Bí thư chi Ủy tỉnh Thạch Trị đã trao tặng 21 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở Thạch Trị có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập xuất sắc. Với sự tham gia và hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương, ban giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Trị, và các bậc cha mẹ, chương trình văn nghệ giao lưu đã kết thúc thành công rực rỡ!
 
 
Ngày thứ hai của chiến dịch, sinh viên được chia thành nhiều nhóm để thăm hỏi gia đình nghèo và các bà mẹ Việt Nam anh hùng, biếu những phần quà Tết, bánh tét, cũng như gửi lời chúc tốt nhất cho một năm mới.
 
 
Có thể nói, Chiến dịch Xuân tình nguyện nói chung và hoạt động Xuân Sẻ Chia nói riêng, cùng với các hoạt động tình nguyện khác, không chỉ giúp sinh viên hình thành nhân cách và đạo đức, mà còn tạo cơ hội để sống có trách nhiệm với cộng đồng; áp dụng kiến thức vào thực tế, tiếp cận gần hơn với cuộc sống để, thông qua đó sinh viên được thúc đẩy để có nhiều sáng tạo thú vị trong quá trình học tập của họ.
 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

    {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}