UNIVERSITY OF ECONOMICS HOCHIMINH CITY

INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS

Tuyển sinh 2018 và những mốc thời gian mà sĩ tử cần ghi nhớ
Thứ Năm, 05-04 2018

Để quy trình tuyển sinh 2018 được diễn ra suôn sẻ với tất cả các thí sinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) – Bà Nguyễn Kim Phụng đã có chia sẻ về những mốc thời gian quan trọng cần ghi nhớ tới các sĩ tử tham gia trong mùa tuyển sinh 2018.

Mốc thời gian đầu tiên: từ cuối tháng 2 đến tháng 3, thí sinh cần tham khảo và theo dõi các thông tin về trường học, ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, đồng thời xếp ngành học mong muốn nhất hay yêu thích nhất làm nguyện vọng ưu tiên đầu.

Về thời gian công bố đề án tuyển sinh 2018, Bộ GDĐT yêu cầu các trường đưa thông tin lên trước ngày 20.3, tuy nhiên sẽ có những sửa đổi trong quy chế tuyển sinh cũng như trong lịch thi. Vì vậy, để đảm bảo thông tin được chuẩn xác và thời điểm đáng tin cậy nhất của các đề án tuyển sinh thường sẽ từ ngày 20.3 trở đi.

Mốc thời gian thứ 2 trong đợt tuyển sinh 2018 mà các sĩ tử cần quan tâm là từ ngày 1.4 – 20.4, đây là thời điểm đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học tại trường THPT – trường hiện tại đang theo học. Các thí sinh khi đăng ký cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Như năm 2017, các thí sinh vẫn sẽ được đăng ký nguyện vọng không giới hạn.

 • Thí sinh phải có chứng minh nhân dân khi tham gia làm thủ tục dự thi, với trường hợp không có chứng minh nhân dân thì sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để theo dõi thông qua phần mềm quản lý thi.

 • Phải đăng ký số điện thoại, email của mình nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học.

 

Trong đợt tuyển sinh 2018 mà các sĩ tử cần quan tâm là từ ngày 1.4 – 20.4, đây là thời điểm đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học tại trường THPT

Về phía các đơn vị ĐKDT sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Tiến hành thu: 2 phiếu Đăng ký dự thi, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, một phong bì thư đã dán tem điền đầy đủ (Họ tên, Địa chỉ nhận của thí sinh) và để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT, 2 ảnh 4*6cm.

 • Nhập toàn bộ dữ liệu của thí sinh vào phẩn mềm quản lý thi.

 • Khi đã nhập xong, In thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm quản lý, bàn giao lại cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công nhằm tổ chức rà soát, ký xác nhận cho học sinh.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục đăng ký, thí sinh vẫn tiếp tục theo dõi và nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, tiêu chuẩn đầu vào của các trường, đồng thời tích cực chuẩn bị ôn luyện tốt để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Mốc thời gian thứ 3 là vào tháng 6.2018, lúc này thí sinh tập trung tại địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký, nhận thẻ dự thi và tiến hành chỉnh sửa sai sót (Nếu có).

Mốc thời gian thứ 4: Từ ngày 19.7 đến 26.7 sẽ rất đáng quan tâm, vì sau khi biết điểm thi từ kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với số điểm mà mình đạt được.

Mốc thời gian thứ 5: Trước ngày 16.8, các trường sẽ công bố kết quả thi. Thời gian này, thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng các phương thức khác.

 

{{FRONTEND_MENURIGHT_CONNECTUS.DisplayText}}

  {{FRONTEND_FOOTER_ADMISSIONS.DisplayText}} 

  {{FRONTEND_FOOTER_STUDENT.DisplayText}} 

  {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.DisplayText}}

  {{FRONTEND_FOOTER_NEWSLETTER.ShortDescription}}